Home » Bình Định sẽ thu phí tham quan Eo Gió, sau khi Tập đoàn FLC chấm dứt?

Bình Định sẽ thu phí tham quan Eo Gió, sau khi Tập đoàn FLC chấm dứt?

by 8Vivu Editor

Sau khi Tập đoàn FLC chấm dứt việc thu giá vé vào cổng tham quan Eo Gió, tỉnh Bình Định đang xem xét trình xin ý kiến để địa phương thu vé trở lại với mức giá 22.000 đồng/ lượt khách, trong lúc chờ tìm nhà đầu tư.

Ngày 13/10, nguồn tin của Báo Dân Việt cho biết, UBND tỉnh Bình Định đang xem xét đề xuất của Ban Quản lý Khu kinh tế và trình xin ý kiến của Thường trực Tỉnh uỷ chỉ đạo việc quản lý hoạt động du lịch tại khu vực Eo Gió (xã Nhơn Lý, TP.Quy Nhơn) theo hướng, giao UBND TP.Quy Nhơn tiếp nhận quản lý vận hành và tổ chức các hoạt động đảm bảo phục vụ du khách đến tham quan du lịch tại khu vực Eo Gió (bảo vệ, cứu hộ, tổ chức dọn vệ sinh, thu gom rác thải, an ninh trật tự…), cho đến khi tổ chức lựa chọn được nhà đầu tư thực hiện dự án theo quy định.

Thống nhất cho UBND TP.Quy Nhơn tổ chức thu giá vé vào cổng với mức giá 22.000 đồng/ lượt khách (đã bao gồm thuế GTGT) căn cứ theo quy định được ban hành hồi năm 2018 của UBND tỉnh Bình Định, để có kinh phí chi cho quản lý vận hành và các hoạt động (bảo vệ, cứu hộ, tổ chức dọn vệ sinh, thu gom rác thải, an ninh trật tự…), đảm bảo việc phục vụ du khách đến tham quan du lịch tại khu vực Eo Gió.

Nhiều tháng qua, sau khi Tập đoàn FLC chấm dứt việc thu giá vé vào cổng tham quan Eo Gió, người dân, du khách tự do ra vào.

Ngoài ra, giao cho chính quyền thành phố Quy Nhơn chỉ đạo UBND xã Nhơn Lý kiểm tra rà soát tất cả các hoạt động dịch vụ có thu phí quanh khu vực Eo Gió, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, có biện pháp tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, tạo hình ảnh đẹp đối với du khách.

Khu vực Eo Gió với địa hình núi đá sát bờ biển xã Nhơn Lý có cảnh quan thiên nhiên đẹp, thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài tỉnh Bình Định đến tham quan, trải nghiệm.

Trước đây, khu vực Eo Gió được tỉnh Bình Định giao cho Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (Tập đoàn FLC) quản lý và khai thác du lịch.

Doanh nghiệp này tiến hành xây dựng các hạng mục công trình như đài ngắm cảnh, con đường bê tông chạy dọc triền núi đá xuống bờ biển, cổng chào và thực hiện việc bán vé cho khách vào tham quan, trải nghiệm Eo Gió, với giá 25.000 đồng/ lượt khách.

Tuy nhiên, từ đầu tháng 5/2022 đến nay, doanh nghiệp này đã dừng bán vé và cho khách du lịch tự do ra vào khu vực Eo Gió.

Eo Gió với địa hình núi đá sát bờ biển xã Nhơn Lý có cảnh quan thiên nhiên đẹp.

Trao đổi với phóng viên Báo Dân Việt, một lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định cho biết, trong giai đoạn chưa có nhà đầu tư, Ban này đã trình UBND tỉnh đề xuất tạm thời giao cho thành phố Quy Nhơn quản lý, thực hiện việc thu giá vé vào cổng để đảm bảo chi phí hoạt động.

UBND tỉnh Bình Định đã xin ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh uỷ và đang chờ kết quả để quyết định thực hiện. Hiện tại, khu vực Eo Gió vẫn chưa thu giá vé, người dân du khách tự do ra vào.

Trước đó, tỉnh Bình Định đã có quyết định chấm dứt hoạt động đối với 2 dự án Viện đào tạo hàng không Bamboo Airways và Khu nghỉ dưỡng du lịch sinh thái cao cấp Eo Gió của Tập đoàn FLC.

Lý do chấm dứt hoạt động 2 dự án trên vì Tập đoàn FLC không thực hiện theo đúng tiến độ đăng ký.

Nguồn: Dân Việt (https://danviet.vn/binh-dinh-xem-xet-thu-ve-tham-quan-eo-gio-sau-khi-tap-doan-flc-cham-dut-20221013173559936.htm)

Nội dung liên quan