Home » Chi phí đi Quy Nhơn có nhiều không?

Chi phí đi Quy Nhơn có nhiều không?

by 8Vivu Editor

Là thành phố biển của tỉnh Bình Định, thuộc khu vực duyên hải Nam Trung Bộ, cách Hà Nội 1.065 km, cách TP HCM 650 km. Quy Nhơn nép mình giữa một bên biển một bên núi với những bờ biển dài uốn cong thơ mộng, bờ cát vàng mịn và làn nước trong xanh đẹp mê hồn.
Nói về chi phí cho một chuyến đi du lịch Quy Nhơn thì bạn có thể yên tâm, bởi Quy Nhơn là một trong số những tỉnh thành du lịch biển ít tốn kém nhất hiện nay. Từ chi phí tham quan các địa điểm du lịch đến những món ăn vừa ngon, vừa rẻ… và hơn hết là từ chính sự thật thà, chất phác của mỗi người dân xứ Nẫu.
Việc tính toán chi phí cho chuyến đi du lịch Quy Nhơn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: vị trí bạn xuất phát, phương tiện bạn di chuyển, địa điểm tham quan hay các món ăn bạn sẽ ăn nên chắc chắn, không một ai có thể tính toán chính xác chi phí chuyến đi của bạn, ngoài bạn cả. Sau đây là tổng hợp một cách đầy đủ, chi tiết và chính xác nhất để dù bạn ở bất cứ địa phương nào, dự định đi địa điểm nào cũng dễ dàng ước chừng chi phí cho chuyến đi du lịch Quy Nhơn an toàn, tiết kiệm (nhớ là tham khảo thôi bạn nhé).
Sau đây là những phân tích sơ bộ về chuyến đi Quy Nhơn bao gồm: Phương tiện di chuyển đến Quy Nhơn, phương tiện di chuyển ở Quy Nhơn, chi phí ở khách sạn, vé tham quan du lịch, địa điểm vui chơi và ăn uống, kèm theo đó là chi phí cụ thể.

Chi phí di chuyển đến Quy Nhơn

Chi phí di chuyển đến Quy Nhơn phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố như việc bạn xuất phát từ đâu, đi bằng phương tiện gì. Mình sẽ chọn hai điểm xuất phát là từ Hà Nội và Sài Gòn, còn lại nếu bạn ở địa phương gần đó thì ước lượng mức chi phí tương ứng nhé.
Di chuyển bằng máy bay:

+ Từ Sài Gòn đi Quy Nhơn giá vé khoảng 800.000/chiều
+ Từ Hà Nội đi Quy Nhơn: 900.000/chiều
Di chuyển bằng tàu hỏa:
+ Từ Sài Gòn đi Quy Nhơn: 400.000/chiều đối với ghế ngồi mềm điều hòa, 500.000/chiều với giường nằm điều hòa.
+ Từ Hà Nội đi Quy Nhơn giá vé khoảng 800.000/chiều đối với ghế ngồi mềm điều hòa, 900.000/chiều với giường nằm điều hòa.
Di chuyển bằng xe khách:
+ Từ Sài Gòn đi Quy Nhơn khoảng: 300.000/chiều
+ Từ Hà Nội Quy Nhơn khoảng 700.000/chiều

Giá trên là giá tham khảo, tùy vào những thời điểm giá có thể chênh lệch

Chi phí di chuyển ở Quy Nhơn

Các địa điểm tham quan, ăn uống ở Quy Nhơn khoảng cách không quá xa, đường thì rộng đẹp nên bạn có thể chọn bất kể phương tiện nào từ xe máy, ô tô, taxi… thậm chí nếu bạn muốn vận động thì chọn đi xe đạp để đi ăn uống ở khu trung tâm thành phố cũng được nhé.
+ Xe máy: 100.000-150.000/xe/ngày/2 người (tùy xe ga hay xe số).
+ Xe ô tô có lái: 600.000-800.000/ngày.

Chi phí khách sạn ở Quy Nhơn

Lượng resort ở Quy Nhơn hiện nay chưa nhiều, đa số các resort hiện nay đều là cao cấp chứ không có nhiều resort tầm trung nên việc lựa chọn ở homestay khách sạn vẫn là phương án được đa số mọi người lựa chọn.
Mấy năm gần đây du lịch Quy Nhơn đang trong giai đoạn bùng nổ, phát triển nên giá phòng hiện nay đã cao hơn so với một vài năm về trước kha khá. Nhưng lượng khách sạn, cả gần biển hay ở trung tâm đều đang được xây dựng ngày càng nhiều, nên việc lựa chọn phòng phù hợp với túi tiền của bạn không quá khó. So với các điểm du lịch nổi tiếng khác trong nước thì giá phòng ở Quy Nhơn vẫn thấp hơn nhiều. Một khách sạn gần quảng trường, gần biển, gần các địa điểm ăn uống, tiêu chuẩn khoảng 2 sao, vào mùa thấp điểm giá cũng chỉ 300.000-350.000/ngày đối phòng đơn thường, 450.000-500.000/ngày đối với phòng đơn biển. Vào mùa cao điểm thì giá phòng tăng lên khoảng 50.000-100.000/ngày. Các khách sạn nằm ở trung tâm thành phố, xa biển chất lượng khá thì mùa thấp điểm chỉ 200.000-250.000/ngày/phòng đơn thôi.

Chi phí tham quan

Chi phí tham quan ở Quy Nhơn không hề tốn kém như ở Đà Nẵng, Nha Trang hay Phú Quốc. Nếu bạn đi thời gian 3 ngày 2 đêm thì chỉ có đi Kỳ Co là hơi tốn một chút, chứ còn các địa điểm khác, chi phí tham quan đều cực thấp hoặc miễn phí. Nếu bạn chọn Cù Lao Xanh là địa điểm tham quan nhất định phải đến thì sẽ tổn kém hơn bình thường thêm chút nữa.
Thường những điểm thu phí tại Quy Nhơn giá vé giao động từ 20.000- 150.000/người. Ngoài ra tại đây còn có nhiều địa điểm miễn phí như Hòn Khô, Đồi cát Phương Mai, Gềnh Ráng Tiên Sa,…

Chi phí ăn uống ở Quy Nhơn

Việc lựa chọn quán ăn hay gu ăn uống kèm tài chính khác nhau nên khó đưa ra con số cụ thể.
Chi phí ăn uống ở Quy Nhơn chắc chắn sẽ thấp hơn rất nhiều các tỉnh thành khác, bởi giá đồ ăn, đồ uống ở đây thuộc top rẻ nhất cả nước.  Chi phí ăn uống trung bình của một người cũng chỉ khoảng 300.000-500.000/người

Tổng chi phí đi Quy Nhơn

Tất cả các chi phí đưa ra cho các bạn đây là chỉ kham khảo và có tính tương đối. Tổng chi phí khoảng từ 4.000.000-6.000.000/người tùy theo thời gian và phương tiện bạn lựa chọn di chuyển.

Mong rằng bài viết trên đây sẽ giúp các bạn ước lượng được chi phí đi Quy Nhơn. Qua đó dự tính được phương tiện đi, phương tiện di chuyển, địa điểm tham quan… Chúc các bạn có chuyến đi Quy Nhơn vui vẻ và an toàn, hạnh phúc nhé.

Nội dung liên quan