Home » Ngắm bình minh trên làng chài Nhơn Hải, Quy Nhơn

Ngắm bình minh trên làng chài Nhơn Hải, Quy Nhơn

by 8Vivu Editor

Làng chài Nhơn Hải nằm ở xã đảo Nhơn Hải, Quy Nhơn, Bình Định. Đây là một trong những điểm đến lý tưởng cho những người muốn tận hưởng hương vị mặn nồng của biển và khám phá cuộc sống bình yên của ngư dân. Đến với làng chài Nhơn Hải có thể bạn sẽ mê mải quên lối về đấy.

Làng chài Nhơn Hải là một cái tên quen thuộc với những người yêu biển, yêu thiên nhiên tại Bình Định. Tuy vậy làng chài này vẫn còn khá mới mẻ với nhiều khách du lịch. Hãy cùng 8Vivu cùng nhiếp ảnh gia Dũng Nhân khám phá biển Nhơn Hải qua loạt ảnh sau:

Làng chài Nhơn Hải nằm trên bán đảo Phương Mai, cách Quy Nhơn khoảng 10km. Từ trung tâm thành phố Quy Nhơn bạn đi theo hướng ra bán đảo Phương Mai, đi qua đầm Thị Nại, khu kinh tế Nhơn Hội, rồi theo con đường bê tông, để đến được xóm chài nhỏ này. Tới đây, bạn sẽ được mặc sức cảm nhận vẻ đẹp bình yên, mộc mạc từ cảnh vật đến con người.

Nhơn Hải không phải là khu du lịch sầm uất nên nó vẫn giữ được vẻ hoang sơ, bình dị, thân thuộc của một làng biển. Đến nơi đây, du khách có thể quan sát, khám phá cuộc sống bình yên của một làng chài cũng như hiểu hơn về văn hóa địa phương.

Đến đây bạn sẽ cảm nhận được những giây phút “bình yên một thoáng trong tim mềm”. Bình yên với phong cảnh hữu tình, thân thương; bình yên với sự hồn hậu, chất phác của những người dân biển; bình yên với tiếng sóng rì rào vỗ vào bờ; bình yên với hình ảnh những đứa trẻ đá banh, tắm biển vào mỗi buổi chiều,…

Chính những lúc tâm hồn được hòa điệu với nhịp sống nhẹ nhàng ở nơi làng chài thân thương này sẽ giúp bạn tìm thấy sự thảnh thơi, vơi đi ưu phiền của cuộc sống xô bồ.

Làng chài Nhơn Hải cũng là nơi “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” cho chuyến du lịch của bạn ở vùng đất Bình Định. Ở đây có điểm du lịch nổi tiếng là Hòn Khô, cách làng chài chỉ khoảng 5 phút đi ca nô.

Từ chỗ làng chài, du khách có thể đi ca nô hoặc thuyền gỗ ra Hòn Khô tắm, chơi các trò thể thao nước, check-in cầu gỗ siêu “hot” để có những tấm ảnh “sống ảo” cực chất. Còn nếu ngược hướng lại, bạn sẽ đi tới Kỳ Co, Eo Gió – hai “thiên đường biển đảo” khiến giới trẻ si mê vô cùng.

Nội dung liên quan